Smarthome – Nhà thông minh, xu hướng của nhà ở hiện đại

Smarthome

Vài năm trở lại đây, khi thế giới đang dần tiến vào kỷ nguyên Internet of Things (IoT), kết nối mọi vật qua Internet, smarthome trở thành một xu hướng công nghệ tất yếu, là tiêu chuẩn của nhà ở hiện đại. Theo hãng tư vấn công nghệ hàng đầu Gartner, công nghệ IoT sẽ bùng nổ kể từ năm 2015 với sự tham gia của hầu hết các hãng công nghệ tên tuổi.

Smarthome

Việt Nam không nằm ngoài xu hướng này. Trong năm 2014, chủ đầu tư của hàng loạt khu đô thị lớn như Phú Mỹ Hưng, Royal City, Times City, Ecopark, Vinhomes Central Park… đã đưa smarthome tới các căn hộ, mang lại sự tiện nghi và đẳng cấp cho nhà ở tại đây. Không chỉ dành riêng cho các căn hộ cao cấp hay những biệt thự đắt tiền, nay smarthome đã hiện diện trong những ngôi nhà phổ thông, phù hợp cho mọi gia đình.

Vì sao Smarthome là xu hướng của nhà ở hiện đại?

Chúng ta đang sống trong 1 thế giới của công nghệ. Một ngôi nhà hoàn hảo không chỉ sang trọng trong thiết kế, mà còn phải mang lại cảm giác thoải mái, tiện nghi và có cảm xúc. Ngôi nhà phải hiểu được chủ nhân, điều này chỉ có thể thành hiện thực với những công nghệ thông minh, tạo nên đẳng cấp cho ngôi nhà.

Chỉ 1 nút bấm

Smarthome tiện nghi

Một hệ thống thông thường cần tới hàng chục, thậm chí hàng trăm công tắc để điều khiển được hết tất cả các thiết bị trong nhà. Với Gia Hào Smarthome, gia chủ có thể điều khiển tất cả bằng một vài nút bấm trên màn hình cảm ứng của smartphone hay máy tính bảng. Bạn cũng có thể điều khiển và kiểm soát ngôi nhà thông qua giao diện trực quan 3D, ở đó các thiết bị được mô phỏng giống như đang sử dụng thực tế, chỉ cần chạm vào thiết bị tương ứng trong màn hình để điều khiển.

Chạm để điều khiển

Ví dụ sau giúp bạn hình dung được phần nào hoạt động của hệ thống: Khi khách đến, bạn chỉ cần chạm vào “Tiếp khách”, đèn phòng khách bật sáng rực rỡ, rèm kéo lên, điều hòa bật lên, nhạc tắt đi… Thông thường để làm được việc này bạn phải chạy khắp căn phòng và bấm rất nhiều công tắc. Thật tiện nghi khi chỉ cần chạm vào một nút trên màn hình.

Hơn cả sự tiện nghi

Một kịch bản thường gặp, trước khi trở về nhà từ cơ quan, bạn chỉ cần bấm “Về nhà”, bình nóng lạnh sẽ bật, hệ thống quạt thông gió, điều hòa nhiệt độ sẽ khởi động… để khi bạn về đến nhà, tất cả đã sẵn sàng phục vụ.

Không chỉ bằng “ra lệnh”, hệ thống Nhà thông minh Gia Hào Samrthome còn chủ động “phục vụ” chủ nhân. Vào mỗi buổi sáng, hệ thống âm thanh phát những bản nhạc nhẹ nhàng mà bạn ưa thích, điều hòa tăng nhiệt độ bật lên để giúp bạn đỡ “lười” ra khỏi giường trong mỗi buổi sáng.

Kịch bản ngữ cảnh thông minh

Tiện ích lớn nhất đối với các giải pháp nhà thông minh là có thể hoạt động theo các kịch bản sử dụng đặt trước như xem phim, tiếp khác, đi ngủ… Với các hãng khác, khi muốn sử dụng một kịch bản người dùng phải tìm kiếm trong “rừng” gồm hàng trăm các kịch bản được cài đặt sẵn. Những thao tác này gây ra sự bất tiện và thậm chí sau một thời gian họ không còn hứng thú sử dụng, nhà thông minh lúc này trở thành món đồ chơi đắt tiền.

Nhà thông minh Gia Hào Smarthome không chỉ dừng lại ở mức độ sử dụng kịch bản đơn giản mà thông minh đưa ra các kịch bản theo ngữ cảnh, theo kịch bản trước đó, theo thời điểm sử dụng. Hệ thống còn đo thói quen của người dùng để đưa ra những kịch bản phù hợp.

Giải pháp cho Kiến trúc xanh

Nhà thông minh Smarthome có thể đáp ứng những tiêu chuẩn cơ bản của một công trình kiến trúc Xanh. Hệ thống hoạt động dựa trên các cảm biến và theo các kịch bản thông minh giúp tối ưu hóa hoạt động của các thiết bị điện như đèn chiếu sáng, điều hòa, bình nóng lạnh… Hệ thống sẽ chỉ bật các thiết bị đó khi bạn có nhu cầu sử dụng và tự động tắt khi không sử dụng.

Nhà thông minh không chỉ dành cho các tỉ phú

Hầu hết chúng ta ai cũng biết đến tỷ phú Bill Gates với ngôi nhà thông minh nổi tiếng thế giới của ông. Khi nghĩ tới nhà thông minh, người ta ngầm hiểu chỉ có những tỷ phú hàng đầu thế giới như Bill Gates mới có thể sở hữu. Tuy nhiên, nền tảng Nhà thông minh Gia Hào Smarthome với những công nghệ tiên tiến ngày nay, đã khiến nhà thông minh trở nên phổ biến, bạn cũng có thể sở hữu.